TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: “44 NĂM CHIẾN THẮNG BUÔN MA THUỘT – NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ”

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 và kỷ niệm 44 năm giải phóng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 – 10/3/2019), từ ngày 09/3 đến ngày 16/3/2019, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk sẽ trưng bày chuyên đề: “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử”.

Dự kiến sẽ có khoảng 200 hình ảnh tư liệu, ảnh nghệ thuật được trưng bày trong dịp này và được bố trí thành 4 chủ đề:

Chủ đề 1: Buôn Ma Thuột – Trận đánh lịch sử. Giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về trận đánh Buôn Ma Thuột, những câu chuyện - hồi ức sinh động, tràn đầy cảm xúc của chính những người đã trực tiếp cầm súng hay những cán bộ binh vận sửa đường, làm phà cho đến các cô dân công, y tá, những cán bộ hậu cần… từng tham gia, phục vụ trận đánh Buôn Ma Thuột lịch sử năm ấy.

Chủ đề 2: Bức tranh tự nhiên – kinh tế - xã hội của Đắk Lắk 44 năm qua;

Chủ đề 3: Tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030;

Chủ đề 4: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông - lâm - công nghiệp thế mạnh và tiềm năng của tỉnh Đắk Lắk.

Thông qua trưng bày, du khách trong và ngoài nước sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về vị trí và tầm vóc chiến thắng của trận đánh Buôn Ma Thuột, mở màn chiến dịch giải phóng Tây Nguyên, tạo bước ngoặt quan trọng, thúc đẩy nhanh tiến trình giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; bức tranh khái quát quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của Đắk Lắk trong 44 năm qua cũng như những kế hoạch phát triển và định hướng cho tương lai của tỉnh. Góp phần phát huy truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình, đề cao tinh thần đại đoàn kết cho công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống hào hùng của cha anh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam trong thời đại mới.


Xe tăng đánh vào ngã 6, Buôn Ma Thuột, năm 1975


  Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI


 Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc các thôn, buôn thuộc xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, tháng 11/2018

Phòng Truyền thông