THƯ VIỆN CHUYÊN NGÀNH BẢO TÀNG ĐẮK LẮK ĐỔI MỚI VÀ THU HÚT BẠN ĐỌC

Thời gian qua, Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk đã có nhiều đổi mới với những cách làm hay, qua đó thu hút bạn đọc là sinh viên các trường Đại học và các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk đã dần được hoàn thiện, với đầy đủ các tính năng hoạt động, đang lưu giữ gần 6.000 đầu sách, gồm các sách chuyên ngành, các luận văn, luận án... Đây là một kho tàng tri thức mang giá trị văn hóa, khoa học và lịch sử của các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk được trang bị đồng bộ với hệ thống các giá kệ đẹp mắt, tạo không gian đọc sách hài hòa, thư giãn; phòng đọc được thiết kế theo hướng mở, tạo không gian thoải mái, khơi gợi niềm đam mê tri thức, khám phá ở bạn đọc.

Với số lượng tư liệu khá phong phú, Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk đã đáp ứng một phần nhu cầu tham khảo, nghiên cứu của bạn đọc là sinh viên và các nhà nghiên cứu về chuyên ngành văn hóa, lịch sử, khảo cổ học,... .Trong quá trình phục vụ, cán bộ thư viện luôn chủ động, nhiệt tình giới thiệu để mỗi người có hướng tìm đọc nhanh nhất.

Luôn tìm tòi, sáng tạo và đổi mới là điều mà những người làm công tác thư viện của Bảo tàng Đắk Lắk luôn quan tâm, nhất là trong thời đại 4.0, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin. Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk đã triển khai ứng dụng phần mềm Quản trị thư viện VietBiblio giúp tối ưu hóa mọi thông tin dữ liệu, hỗ trợ cho việc quản lý, kiểm soát sách tại Thư viện trở nên chuyên nghiệp hơn, phục vụ bạn đọc một cách khoa học, nhanh chóng, dễ dàng.

Nghiên cứu sinh người Việt Nam đến từ Trường Đại học Bristol, Vương Quốc Anh đang tra cứu sách tại Thư viện

Độc giả người Đức nghiên cứu tư liệu tại Thư viện

Sinh viên Trường đại học Tây Nguyên nghiên cứu tài liệu tại Thư viện

Với những đổi mới về phương thức hoạt động, Thư viện chuyên ngành của Bảo tàng Đắk Lắk là một địa chỉ đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu, học tập và nghiên cứu của độc giả.

Trần Nguyệt