HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” NĂM 2024

Thực hiện công văn số 12/CV-CĐVHTTDL, ngày 29/02/2024 của Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài” và các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn bộ phận Bảo tàng Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Từ 01/03 đến hết 08/03/2024, nữ công đoàn viên thực hiện mặc áo dài truyền thống, thể hiện sự thống nhất, vui tươi, phấn khởi, chỉn chu, tôn vinh vẻ đẹp của Áo dài Việt.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, trong dịp này Bảo tàng Đắk Lắk thực hiện tốt việc đón tiếp và phục vụ các đoàn khách tham quan là các cá nhân, đơn vị, Hội Phụ nữ trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập tại các điểm di tích: Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột; Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại và Bảo tàng Đắk Lắk, tạo không khí vui tươi, lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Hội phụ nữ các đơn vị tham quan Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột

Bên cạnh đó, nữ công đoàn viên của Công đoàn bộ phận Bảo tàng Đắk Lắk còn tham gia Cuộc vận động "Tặng Áo dài - Trao gửi yêu thương". Đây là một hoạt động gửi gắm thông điệp yêu thương để nữ công đoàn viên chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sự đoàn kết và sẻ chia trong cộng đồng.

Hạnh Trinh, Y Dhiư