ĐIỀU TRA, KHẢO SÁT VÀ ĐIỀN DÃ VỀ SỬ THI TÂY NGUYÊN TẠI ĐẮK LẮK

Vừa qua, trong chuyến điều tra, khảo sát và điền dã đề tài Sử thi Tây Nguyên tại Đắk Lắk, Đoàn cán bộ của Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa do GS.TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV làm Trưởng đoàn đã đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Trong chuyến công tác tại Đắk Lắk, Đoàn đã đi điều tra, khảo sát và điền dã một số địa điểm, như: Huyện Cư M’gar, Tháp Chăm Yang Prông ở huyện Ea Súp, một số buôn ở huyện Buôn Đôn… Cũng trong dịp này, Đoàn Nghiên cứu đã tạo điều kiện cho một số lãnh đạo, viên chức Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đi cùng để học hỏi kinh nghiệm điền dã. Thông qua đó, lãnh đạo và viên chức Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã tận dụng tối đa thời gian để tiếp thu, trao đổi, lĩnh hội một số kiến thức, kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu sưu tầm, điều tra, điền dã… vận dụng tốt trong công tác chuyên môn. Nhằm xây dựng các chương trình về bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể của địa phương.

Quang cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm

Tặng đĩa phim tài liệu về Truyền dạy Sử thi Êđê ở Đắk Lắk cho Bảo tàng tỉnh

Khảo sát tại Tháp Chăm Yang Prông ở Ea Súp