LỄ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT VÀ TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “DẤU ẤN THỜI GIAN”

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 - 10/3/2020) và 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 - 23/11/2020). Sáng ngày 08/3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra Lễ tiếp nhận hiện vật và trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời gian”.

Vào lúc 7h30 ngày 08/3, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ tiếp nhận và trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời gian” nhằm ghi nhận công sức nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn và các nhà sưu tập tư nhân tỉnh Bình Thuận đã hiến tặng hiện vật cho bảo tàng. Theo đó, các nhà sưu tập sẽ được Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen nhằm vinh danh công sức giữ gìn, đóng góp trong việc hỗ trợ công tác trưng bày của Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2019 tại Bảo tàng

Đồng thời, khai mạc Trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời gian” với các hiện vật được tiếp nhận lần này, cụ thể :
+ Bộ sưu tập gốm, sứ Việt Nam qua các thời kỳ;
+ Bộ sưu tập đồ đá và kim loại Việt Nam qua các thời kỳ;
+ Bộ sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ;
+ Bộ sưu tập trang sức qua các thời kỳ.

Một số hiện vật sưu tầm, tiếp nhận tại tỉnh Bình Thuận

Các hiện vật trưng bày sẽ mang đến cái nhìn chân thật, minh chứng cho những giá trị lịch sử, văn hóa độc đáo của dân tộc, góp phần thu hút đông đảo du khách tìm đến nghiên cứu, tham quan, giao lưu và học hỏi. Thông qua chương trình, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk mong muốn tiếp tục đón nhận những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hiến tặng tư liệu, hiện vật, tài liệu, để ngày càng có nhiều hơn những bộ sưu tập có giá trị, những câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ, giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Phòng Truyền thông