HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUẢN LÝ, TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐÌNH LẠC GIAO NĂM 2023

Ngày 01/02/2024, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa tại Di tích lịch sử quốc gia đình Lạc Giao năm 2023.

Tham dự Hội nghị có ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng Đắk Lắk; Lãnh đạo Ban quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa tại Di tích lịch sử quốc gia đình Lạc Giao; các vị bô lão đình Lạc Giao và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Bảo tàng Đắk Lắk.

Trong năm 2023, Ban quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa tại Di tích lịch sử quốc gia đình Lạc Giao đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: Tổ chức mở cửa đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ khách đến dâng hương, tham quan, tìm hiểu lịch sử, sinh hoạt chuyên đề, tham gia chăm sóc, bảo vệ di tích với gần 3.500 lượt khách. Đồng thời, triển khai thực hiện công tác gia cố, tu sửa cấp thiết một số nội dung để phục vụ công tác phát huy giá trị di tích.

Học sinh tham quan, học tập tại Di tích lịch sử quốc gia Đình Lạc Giao

Đánh giá những kết quả đã đạt được, ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng Đắk Lắk cho biết: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như sự cố gắng của các thành viên trong Ban Quản lý, các vị bô lão đã đoàn kết và thống nhất thực hiện thành công nhiệm vụ và các hoạt động của Đình, đặc biệt là trong công tác phục vụ khách tham quan; Nhờ sự đầu tư mới về trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đã phần nào giúp cho Ban Quản lý thuận lợi hơn trong công tác bảo vệ an ninh trật tự cho Đình; các chương trình, hoạt động của Đình mang tính chất quy mô hơn và đạt hiệu quả cao. Việc thường xuyên mở cửa phục vụ khách đến tham quan, góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Di tích lịch sử quốc gia đình Lạc Giao đến với đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh.

Ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng Đắk Lắk phát biểu ý kiến

Hội nghị đã thảo luận, xác định phương hướng, nhiệm vụ và đề xuất giải pháp thực hiện năm 2024; trao Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đối với các cá nhân có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác quản lý, phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đình Lạc Giao năm 2023.

Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Kết thúc Hội nghị, ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng Đắk Lắk đã đề nghị Ban Quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa tại Di tích lịch sử quốc gia Đình Lạc Giao, các vị bô lão đình Lạc Giao tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc phối hợp với Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức các hoạt động văn hóa, phục vụ chu đáo các ngày lễ, tế hàng năm theo nghi thức truyền thống, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, chú trọng việc tổ chức tập luyện, trao truyền cho thế hệ trẻ để duy trì các hoạt động văn hóa, tâm linh tại đình Lạc Giao.

Hà Phương