TỌA ĐÀM KHOA HỌC “NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG THÔNG QUA DI SẢN VĂN HÓA Ở BẢO TÀNG, DI TÍCH”

Ngày 28/11/2023, Đoàn công tác của Bảo tàng Đắk Lắk tham dự buổi Tọa đàm khoa học “Nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống thông qua di sản văn hóa ở bảo tàng, di tích” do Cục Di sản văn hoá – Bộ Văn hoá, thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức.

Tại buổi Toạ đàm, đại biểu được nghe các tham luận về: Chính sách, các cách tiếp cận mới liên hệ với thực tiễn giáo dục di sản ở bảo tàng Việt Nam của TS. Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; Phương pháp tiếp cận đa ngành trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục di sản văn hóa của Ths. Nguyễn Hải Ninh, Trưởng phòng Quản lý bảo tàng và Di sản tư liệu - Cục Di sản văn hóa, ……; Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp, cách làm hay về công tác tổ chức hoạt động giáo dục di sản văn hoá đã và đang được các bảo tàng, di tích trên cả nước triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, góp phần định hướng và hỗ trợ các bảo tàng xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển hoạt động giáo dục di sản văn hoá phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục tại bảo tàng, di tích.

Đại biểu tham gia buổi Tọa đàm

Đại biểu tham dự chương trình giáo dục di sản “Thanh âm Đồng cổ”

Toạ đàm khoa học “Nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống thông qua di sản văn hóa ở bảo tàng, di tích” là cơ hội để các các nhà nghiên cứu, quản lý văn hoá, các cán bộ thực hiện công tác giáo dục di sản văn hoá tại bảo tàng, di tích có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn của đơn vị, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục di sản văn hoá, góp phần từng bước đưa di sản văn hoá đến gần hơn với mỗi gia đình, mỗi người, nhất là thế hệ trẻ - thế hệ lãnh đạo xây dựng đất nước trong tương lai.

Hạnh Trinh