TỔ CHỨC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “TRANH DÂN GIAN VIỆT NAM” TẠI BẢO TÀNG ĐẮK LẮK

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Tranh dân gian Việt Nam”.

Trưng bày quy tụ 69 bức tranh tiêu biểu, được chọn lọc từ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu đến công chúng một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc và độc đáo, với sự đa dạng, phong phú của các dòng tranh dân gian nổi tiếng như: Đông Hồ (Thuận Thành - Bắc Ninh), Hàng Trống, Kim Hoàng (Hà Nội), và một số tranh thờ Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An).

Tranh: Gà Thư hùng

Tranh bộ tứ: Tố nữ

Trưng bày sẽ khai mạc lúc 08 giờ 00, ngày 19/01/2024 (Thứ Sáu) và mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết 25/02/2024. Với sắc màu rực rỡ, tươi mới và những ý nghĩa sâu sắc, mỗi bộ tranh sẽ là lời chúc bình an, hạnh phúc và thành công gửi đến du khách và công chúng yêu nghệ thuật tại Đắk Lắk nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

GDTT