THƯ VIỆN CHUYÊN NGÀNH BẢO TÀNG ĐẮK LẮK TIẾP NHẬN SÁCH TRAO TẶNG TỪ CÁC CÁ NHÂN, TẬP THỂ

Trong những năm qua, Bảo tàng Đắk Lắk đã chủ động vận động các nhà sưu tập, cá nhân trong và ngoài tỉnh hiến tặng sách, tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực: lịch sử; văn hóa; cổ vật…. giúp Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk tăng cường nguồn tài liệu, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập và tìm hiểu của độc giả.

Năm 2023, Bảo tàng Đắk Lắk đã tiếp nhận 46 đầu sách của ông Mẫn Phong Sơn và bà Đỗ Thị Sâm (thành phố Buôn Ma Thuột). Trong đó, có thể kể đến những cuốn sách hay về văn hoá, lịch sử như: Một con đường tiếp cận Di sản văn hóa, Văn hóa dân gian M’nông Noong, Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk,…

Sách của ông Mẫn Phong Sơn và Bà Đỗ Thị Sâm

Cùng với đó là những ấn phẩm của các đơn vị: Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh, Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh,… tặng nhân dịp đến tham quan và làm việc tại Bảo tàng Đắk Lắk, có thể kế đến:

Tiền cổ ở Hà Tĩnh, Cổ vật Hà Tĩnh (Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh): Giới thiệu về hiện vật khảo cổ học, di vật lịch sử trên mảnh đất Hà Tĩnh từ hàng ngàn năm trước được các nhà khảo cổ học khai quật và các nhà sưu tầm địa phương hiến tặng.

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa với cuốn sách Văn vật Xứ Thanh, sưu tập cổ vật tiêu biểu Văn hóa Đông Sơn, những cuốn sách kể lại bằng hình ảnh hiện vật tiêu biểu đặc sắc của nền văn hóa Đông Sơn.

Bên cạnh đó, còn có các ấn phẩm chuyên ngành bảo tàng, văn hóa, khảo cổ, lịch sử, tạp chí thông báo khoa học,… do Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa trao tặng.

Nguồn tài liệu là yếu tố quan trọng hình thành thư viện, công tác bổ sung tài liệu quyết định số lượng cũng như chất lượng kho sách. Để công tác bổ sung tài liệu đạt hiệu quả cao, Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk rất mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những cuốn sách hay, những tài liệu quý từ các nguồn nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu và học tập của bạn đọc.

Trần Nguyệt