SÔI ĐỘNG, HẤP DẪN VỚI “MỘT NGÀY LÀM CHIẾN SĨ” TẠI BẢO TÀNG ĐẮK LẮK

Từ ngày 09/01/2024 đến ngày 10/01/2024, Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp với Lữ đoàn đặc công Bộ 198 (huyện Krông Pắc) và Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, (thành phố Buôn Ma Thuột) tổ chức chương trình “Giờ học lịch sử”, “Giờ học di sản văn hóa” chủ đề “Một ngày làm chiến sĩ”.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, gần 1.200 học sinh của Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn: “Giờ học lịch sử” với nội dung tìm hiểu về Trận đánh Buôn Ma Thuột ngày 10/3/1975; “Giờ học di sản văn hóa” với chủ đề “Voi trong đời sống của người M’nông”; Khám phá không gian trưng bày Văn hóa dân tộc, Đa dạng sinh học; Đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” đầy thú vị, bổ ích, cùng các chiến sĩ đến từ Lữ đoàn đặc công Bộ 198, như: Gấp chăn nội vụ; Điều lệnh đội ngũ, tham gia trò chơi “Đi không dấu” và “Cơm nắm nuôi quân”.

Tìm hiểu Trận đánh Buôn Ma Thuột ngày 10/3/1975

Tham gia trò chơi “Đi không dấu”

Trải nghiệm làm cơm nắm và phần thi trang trí của các đội chơi

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024), góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước; tạo không gian học tập thực tế cho học sinh. Từ đó, nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục lịch sử, di sản văn hoá địa phương, gắn liền với nội dung của chương trình giáo dục phổ thông và tài liệu giáo dục địa phương của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

GDTT