NGHIỆM THU HIỆN VẬT SƯU TẦM NĂM 2019, ĐẦU NĂM 2020 TẠI BẢO TÀNG ĐẮK LẮK

Sáng ngày 27/5/2020, Hội đồng khoa học Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức họp nghiệm thu hiện vật sưu tầm năm 2019, đầu năm 2020 để nhập kho bảo quản.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Đinh Một, Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng khoa học Bảo tàng Đắk Lắk, các thành viên trong Hội đồng cùng tập thể phòng Sưu tầm và Trưng bày, Kiểm kê và Bảo quản.

Trong năm 2019, đầu năm 2020, phòng Sưu tầm và Trưng bày đã sưu tầm được 1.279 hiện vật (2.041 đơn vị hiện vật) thuộc các nhóm chất liệu: nhựa, kim loại, đồ mộc, gốm,... trong đó có rất nhiều hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử và thẩm mỹ; Dựng 04 phim tư liệu với các chủ đề: Đời sống của người Bru Vân Kiều (huyện Krông Pắc), Ẩm thực người Êđê Kpă (xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma thuột), Khai quật Khảo cổ tại Điểm thôn 2, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, Sản phẩm chế tác từ cây Long não cổ thụ tại Di tích lịch sử số 4 Nguyễn Du (Biệt Điện Bảo Đại), 90 hình ảnh về các hoạt động văn hóa.

Với tinh thần khẩn trương, tích cực, Hội đồng khoa học đã tiến hành thảo luận, đánh giá các giá trị lịch sử, văn hóa và thẩm mỹ của từng hiện vật, đảm bảo tính khách quan, khoa học nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, trưng bày và bảo quản tại Bảo tàng Đắk Lắk. Bên cạnh đó, góp ý và hoàn thiện nội dung, hình thức cho các phim dân tộc học, phiếu ảnh.

Đ/c Đinh Một, Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng khoa học Bảo tàng chủ trì cuộc họp

Các thành viên thảo luận, đánh giá các hiện vật sưu tầm

Bàn giao hiện vật cho phòng Kiểm kê và Bảo quản

Thảo luận, góp ý phim Ẩm thực của người Ê đê Kpă ở xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột

Kết thúc buổi làm việc, Hội đồng khoa học Bảo tàng Đắk Lắk đã thống nhất thông qua 1.279 hiện vật (2.041 đơn vị hiện vật) sưu tầm năm 2019, đầu năm 2020 nhập kho Bảo tàng. Trên cơ sở những góp ý của Hội đồng, bộ phận sưu tầm và bảo quản sẽ thống nhất một lần nữa để phân loại, sắp xếp hiện vật về kho để bảo quản, khai thác theo quy định.

GD&TT