HỘI THẢO - TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG TCVN 13586:2022 ‘‘KHO BẢO QUẢN HIỆN VẬT BẢO TÀNG - CÁC YÊU CẦU’’

Từ ngày 24-26/11/2023 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Di sản văn hóa tổ chức Hội thảo - Tập huấn Hướng dẫn áp dụng TCVN 13586:2022 ‘‘Kho bảo quản hiện vật bảo tàng - Các yêu cầu’’ cho các bảo tàng khu vực phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào).

Tham dự Hội thảo - Tập huấn có ông Phạm Định Phong - Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa; Lãnh đạo các Bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam; viên chức chuyên môn; Lãnh đạo các Ban quản lý, Trung tâm bảo tồn, Khu di tích có kho bảo quản và các hoạt động bảo quản hiện vật.

Toàn cảnh Hội thảo – Tập huấn

Ông Phạm Định Phong - Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Hải Ninh, Trưởng phòng Quản lý Bảo tàng và Di sản tư liệu, Cục Di sản văn hóa đã phổ biến việc áp dụng TCVN 13586:2022 ‘‘Kho bảo quản hiện vật bảo tàng - Các yêu cầu’’ cho các bảo tàng, di tích có kho bảo quản và các hoạt động bảo quản hiện vật. Bên cạnh đó, đại biểu và học viên được nghe tham luận cũng như những chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý kho bảo quản; các vấn đề về quy định, yêu cầu đối với xây mới và cải tạo kho bảo quản hiện vật bảo tàng hoặc nơi lưu giữ di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia.

Hội thảo - Tập huấn Hướng dẫn áp dụng TCVN 13586:2022 ‘‘Kho bảo quản hiện vật bảo tàng - Các yêu cầu’’ là dịp để những người làm công tác bảo quản tại các Bảo tàng, di tích có cơ hội cập nhật kiến thức chuyên môn; gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác bảo quản hiện vật tại đơn vị.

Quang Long