HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC CÁC DI SẢN VĂN HÓA CHO HỌC SINH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH CỦA BẢO TÀNG ĐẮK LẮK

Sáng ngày 08/6/2020, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức chương trình Tuyên truyền, giáo dục các di sản văn hóa cho học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2020 với chủ đề “Âm nhạc cồng chiêng”, “Giới thiệu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột; Các di tích đã được xếp hạng và di tích tiềm năng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” tại trường Tiểu học Thái Phiên, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột.

Chương trình nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của hơn 100 em học sinh khối lớp 5, đại diện cho 681 học sinh của trường Tiểu học Thái Phiên.

Khởi động chương trình với các trò chơi vui nhộn

Tìm hiểu “Âm nhạc cồng chiêng” và các di tích trong tỉnh Đắk Lắk

Trong không khí hào hứng, sôi nổi, “học mà chơi, chơi mà học”, các clip về âm nhạc cồng chiêng kết hợp với bộ giáo cụ trực quan sinh động do Bảo tàng Đắk Lắk thiết kế đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về các bộ chiêng của ba dân tộc tại chỗ: Ê đê, Gia rai, M’Nông. Ý nghĩa và cách thức sử dụng; Được tìm hiểu về các di tích đã được xếp hạng và di tích tiềm năng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; nghe những câu chuyện hùng tráng về Nhà đày Buôn Ma Thuột,…

Em Y Mác Hdơk, lớp 5C cho biết: “Trước đây em chỉ biết được bộ chiêng của người Ê đê mình, hôm nay em lại biết thêm bộ chiêng của người M’Nông, Gia rai nữa. Em thấy rất vui và bổ ích”. Còn em Nguyễn Hồng Hà Nhi, lớp 5A chia sẻ: “Bảo tàng Đắk Lắk đã cho em những kiến thức mà em chưa biết, em rất thích chương trình này”.

Trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

Viết cảm tưởng sau khi tham gia chương trình

Tuyên truyền, giáo dục các di sản văn hóa cho học sinh trên địa bàn tỉnh là một hoạt động thường xuyên của Bảo tàng Đắk Lắk, có ý nghĩa giáo dục cho học sinh ý thức gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tạo không gian khám phá, trải nghiệm, giao lưu và học hỏi cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Trưởng phòng Giáo dục và Truyền thông – Bảo tàng Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho ông Phạm Quốc Vĩnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Phiên

GD&TT