HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN

Trong dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 (âl); kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015) và Quốc tế Lao động 01/5, từ ngày 28/4 → 3/5/2015, tại Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Đan lát, dệt vải và làm gốm cùng nghệ nhân” để phục vụ nhu cầu tìm hiểu và hưởng thụ văn hóa của khách tham quan.

Tại khu vực trình diễn nghề, du khách được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm tìm hiểu cách đan gùi của nghệ nhân M’nông; cùng nghệ nhân luồn chỉ vào go để dệt vải bằng khung dệt truyền thống của người Êđê và ngắm nhìn những tấm thổ cẩm đẹp mắt; cùng những người thợ làm gốm giã đất, nặn sản phẩm bằng tay và đặc biệt du khách còn được chứng kiến các tác phẩm gốm được đưa ra từ quá trình nung lộ thiên. Có thể nói đây là những hoạt động thiết thực có nhiều ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ tích cực của người xem, ngày càng thu hút nhiều hơn nữa du khách gần xa.

Kết quả trong dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 (âl); kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015) và Quốc tế Lao động 01/5, Bảo tàng Đắk Lắk đã đón tiếp 366 đoàn với 2.506 lượt khách đăng ký tham quan và ngoài ra còn có hàng ngàn lượt khách tham quan tự do.

GD&TT