KẾT QUẢ TRƯNG BÀY LƯU ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ “KÍ ỨC TRẬN ĐÁNH BUÔN MA THUỘT” TẠI THỊ XÃ BUÔN HỒ

Vừa qua, từ ngày 13 - 14 /4/2017 trong đợt trưng bày lưu động chuyên đề “Kí ức trận đánh Buôn Ma Thuột 10/3/1975”, Bảo tàng Đắk Lắk đã đón tiếp và phục vụ hơn 1500 lượt khách là học sinh và người dân đến tham quan, tìm hiểu tại ba điểm ở thị xã Buôn Hồ là Trung tâm Văn hóa, Trường tiểu học Kim Đồng, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Buôn Hồ.

Trong đợt trưng bày này, Bảo tàng Đắk Lắk đã triển lãm những hình ảnh, tư liệu, bản trích, sơ đồ, bản đồ và hơn 40 câu chuyện của các nhân chứng – những người trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tất cả được tái hiện qua những câu chuyện kể sinh động, tràn đầy cảm xúc của chính những người đã trực tiếp cầm súng hay những cán bộ binh vận sửa đường, làm phà cho đến các cô dân công, y tá, những cán bộ hậu cần… từng tham gia, phục vụ trận đánh Buôn Ma Thuột lịch sử.

42 năm đã trôi qua kể từ ngày Buôn Ma Thuột được giải phóng, nhưng chiến thắng ngày 10/3/1975 là một vùng ký ức hào hùng, bi tráng trong lịch sử dân tộc và với những ai đã từng vào sinh ra tử. Tại triển lãm chúng tôi đã bắt gặp rất nhiều ánh mắt chăm chú, gương mặt trầm tư trước những bức ảnh, câu chuyện, hồi ức về những năm tháng hoa lửa ấy. Không chỉ có những bậc cao niên, trung niên, nhiều bạn trẻ cũng say mê khi được xem và tìm hiểu thêm về chiến thắng lịch sử này.

Tiếp nối đợt trưng bày trên, Bảo tàng Đắk Lắk sẽ cố gắng mang triển lãm đến các địa phương trong tỉnh để giới thiệu nhằm giúp thế hệ trẻ được tìm hiểu, học hỏi; đồng thời khơi dậy lòng tự hào, động viên thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp sức lực và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hướng dẫn viên đang giới thiệu về triển lãm

Học sinh trường tiểu học Kim Đồng thích thú với triển lãm

Giáo viên và học sinh trường Dân tộc Nội trú tham quan triển lãm

GDTT