TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN HÓA CHĂM VÀ TÂY NGUYÊN

Đồng thời với Trưng bày chuyên đề “Đặc trưng văn hóa Chăm và Cồng chiêng Tây Nguyên” khai mạc sáng ngày 15/10/2020 tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận, Đoàn công tác của Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp cùng Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách chào mừng Lễ hội Katê năm 2020 tại Tháp Pô Klong Garai vào sáng ngày 16/10/2020.

Đối với người Chăm, Lễ hội Katê là dịp để tưởng nhớ các vị thần linh, tổ tiên, ông bà đã phù hộ độ trì bình an cho người dân trong suốt một năm qua. Đây là một Lễ hội lớn, được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 01 tháng 7 Chăm lịch, thu hút rất đông nhân dân trên địa bàn và du khách.

Lễ hội Katê năm 2020 diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 15/10/2020 đến ngày 17/10/2020) tại 03 khu vực Đền Tháp, tại gia đình và tộc họ.

Một số hình ảnh Đoàn công tác của Bảo tàng Đắk Lắk trình diễn tại Tháp Pô Klong Garai:

Phòng Sưu tầm và Trưng bày