LỄ TẾ THU TẠI ĐÌNH LẠC GIAO

Sáng ngày 03/10/2020 (nhằm ngày 17/8 năm Canh Tý), tại Di tích lịch sử Đình Lạc Giao, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức Lễ Tế thu truyền thống năm Canh Tý 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Thái Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Lê Minh Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Thống Nhất; Đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các bô lão, bà con nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột.

Múa lân chào mừng Lễ Tế thu

Lễ Tế thu là một hoạt động ý nghĩa, được tổ chức thường niên tại Đình Lạc Giao, đây là dịp bà con nhân dân dâng nén hương thơm lên các Thần linh, Thần hoàng, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cho quê hương, gia đình, dòng họ, bạn bè và bản thân luôn vui vẻ, mạnh khỏe, ấm no và hạnh phúc.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND phường Thống Nhất, Bảo tàng Đắk Lắk

cùng các bô lão và bà con nhân dân dâng hương tại Lễ Tế thu

Đội tế Nam quan thực hiện nghi thức tế truyền thống

Là hoạt động sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng mang đậm bản sắc dân gian truyền thống, có giá trị về văn hoá và chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của bà con nhân dân, Lễ Tế thu tại Đình Lạc Giao hướng đến việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Giáo dục thế hệ trẻ ý thức gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của cha ông. Làm phong phú thêm đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân, “xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, đồng thời giới thiệu, quảng bá Di tích lịch sử Đình Lạc Giao gắn với phát triển du lịch.

GD&TT