ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH ĐẮK LẮK QUA ẢNH TƯ LIỆU TẠI BẢO TÀNG ĐẮK LẮK

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bảo tàng Đắk Lắk giới thiệu ảnh tư liệu một số kỳ Đại hội đại biểu của Đảng bộ tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV (tháng 4/1969): họp tại buôn M’Năng Dơng (nay thuộc xã Yang Mao, huyện Krông Bông), vùng căn cứ phía Nam của tỉnh. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên (Nguyễn Liên, Mười Nguyên) được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy. Tháng 05/1969, Thường vụ Khu ủy V quyết định điều động đồng chí Võ Trung Thành (Năm Vinh) làm Bí thư Tỉnh ủy thay đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên về khu V nhận công tác mới.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV tại buôn M’Năng Dơng

Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII gồm 2 vòng: Vòng 1 diễn ra từ ngày 12-21/11/1976 tại Thị xã Buôn Ma Thuột. Tham dự đại hội có 261 đại biểu đến từ 11 Đảng bộ trực thuộc, đại diện cho hơn 12.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Trong thời gian Đại hội, các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa III trình Đại hội toàn quốc lần thứ IV của Đảng; Dự thảo Điều lệ Đảng sửa đổi. Đại hội đã bầu 10 đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ IV của Đảng. Đại hội lần thứ VII (vòng 2) diễn ra từ ngày 13-19/6/1977 tại Thị xã Buôn Ma Thuột. Tham dự đại hội có 252 đại biểu đại diện cho các đảng bộ trong toàn tỉnh. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa VII gồm 39 đồng chí, trong đó có 35 đồng chí là Ủy viên chính thức, 04 đồng chí là ủy viên dự khuyết. Đồng chí Trần Kiên (Nguyễn Tài) được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII tỉnh Đắk Lắk, 1976

Đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên (Nguyễn Liên, Mười Nguyên), nguyên Bí thư Tỉnh ủy

Đắk Lắk đọc báo cáo tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII diễn ra từ ngày 7-10/11/1979 tại thị xã Buôn Ma Thuột. Tham dự đại hội có 351 đại biểu đến từ 16 tổ chức Đảng bộ trực thuộc. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VIII gồm 43 đồng chí, trong đó có 40 đồng chí Ủy viên chính thức, 03 đồng chí Ủy viên dự khuyết. Đồng chí Y Ngông Niê Kđăm được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Đ/c Y Ngông Niê Kđăm đọc báo cáo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần VIII

Nhân dân mít tinh chào mừng Đại hội lần VIII của tỉnh

Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IX (vòng 1 tháng 1/1982, vòng 2 tháng 3/1983).

Đại hội lần thứ IX (vòng 1) diễn ra từ ngày 08-16/01/1982. Tham dự đại hội có 366 đại biểu chính thức đến từ 19 Đảng bộ trực thuộc. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ V của Đảng gồm 13 đồng chí, trong đó có 01 đồng chí dự khuyết.

Đại hội lần thứ IX (vòng 2) diễn ra từ ngày 05-09/3/1983. Tham dự đại hội có 372 đại biểu chính thức đến từ 20 đảng bộ trực thuộc trong tỉnh. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa IX gồm 45 đồng chí, trong đó có 41 đồng chí là Ủy viên chính thức và 04 đồng chí là Ủy viên dự khuyết, đồng chí Y Ngông Niê Kđăm được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Các đại biểu về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ IX, năm 1983

Đại hội lần thứ XI (vòng 1 tháng 4/1991; vòng 2 tháng 01/1992):

Từ ngày 22-25/4/1991, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (vòng 1) được tiến hành tại thị xã Buôn Ma Thuột. Tham dự đại hội có 292 đại biểu chính thức đến từ 26 đảng bộ trực thuộc. Đại hội bầu đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Đảng gồm 15 đồng chí.

Từ ngày 08 – 11/01/1992, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (vòng 2) được tiến hành tại thị xã Buôn Ma Thuột. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI gồm 47 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Văn Cần tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy. Đến giữa nhiệm kỳ, đồng chí Huỳnh Văn Cần được Trung ương điều động nhận nhiệm vụ khác, đồng chí Ama Pui (Y Liă Mjâo) được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, 1992

Đồng chí Huỳnh Văn Cần, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đọc báo cáo chính trị tại

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, 1992

Đồng chí Nông Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk

lần thứ XI

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010-2015 được tiến hành từ ngày 01 đến ngày 03/10/2010 tại thành phố Buôn Ma Thuột. Tham dự Đại hội có 299 đại biểu. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV gồm 55 đồng chí. Đồng chí Niê Thuật tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy. Tháng 9/2015, đồng chí Niê Thuật được Trung ương điều động về làm Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đồng chí Êban Y Phu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Quang cảnh bỏ phiếu Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ

tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV, 2010-2015

Đ/c Niê Thuật, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội