BẢO TÀNG ĐẮK LẮK ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH LÝ TƯỞNG

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 27/4/2020, Bảo tàng Đắk Lắk tiếp tục mở cửa phục vụ khách tham quan.

Đến với Bảo tàng Đắk Lắk trong những ngày tháng 5 rực nắng, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn:

Khám phá không gian xanh mát với những cây cổ thụ nguyên sinh có tuổi đời 100 năm trong khuôn viên hơn 6 ha của Di tích Lịch sử số 04 Nguyễn Du – Biệt Điện Bảo Đại.

Dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin chính xác, đầy đủ và hữu ích về các loại cây thông qua bảng định danh có gắn mã QR Code từ hệ thống wifi miễn phí không giới hạn tại Bảo tàng.

Đặc biệt, đây là thời điểm sinh trưởng và phát triển mạnh của các loài bướm, do đó du khách có thể đắm mình dưới những tán cây xanh mát, ngắm khung cảnh êm đềm, thơ mộng ngay trong lòng thành phố Buôn Ma Thuột.

Bảng định danh có gắn mã QR Code

Tìm hiểu lịch sử, kiến trúc của tòa Biệt Điện và những câu chuyện về Cựu hoàng Bảo Đại.

Biệt điện Bảo Đại

Tham quan các không gian trưng bày sống động, hấp dẫn được bài trí, thiết kế theo quan niệm bảo tàng học hiện đại. Là Bảo tàng đầu tiên của Việt Nam sử dụng 4 ngôn ngữ trong trưng bày, đặc biệt là ngôn ngữ dân tộc ít người, không gian trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Đắk Lắk mang đến sự mới mẻ, với nhiều màu sắc: Xanh – Đa dạng sinh học; Đỏ - Các dân tộc tại chỗ; Xám – Các dân tộc nhập cư; Tím – Lịch sử, thể hiện một Đắk Lắk thu nhỏ, giàu tiềm năng phát triển, đa dạng về văn hóa, có bề dày về lịch sử, thân thiện và hiếu khách.

Hiện nay, Bảo tàng Đắk Lắk trưng bày chuyên đề “Dấu ấn thời gian” với 900 hiện vật do nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn và các nhà sưu tập tư nhân từ các tỉnh, thành trong cả nước hiến tặng.

Bảo tàng Đắk Lắk

Cách tòa nhà Bảo tàng Đắk Lắk không xa là di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột - nơi giam giữ, đày ải các chiến sỹ cách mạng, tù chính trị, được xây dựng từ những năm 1930-1931. Trong khuôn viên rộng gần 2 ha của khu di tích, du khách sẽ được nghe những câu chuyện hùng tráng về sự dũng cảm, kiên cường của các chiến sỹ cách mạng thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một lưu ý đối với du khách khi đến tham quan Bảo tàng Đắk Lắk là luôn thực hiện đeo khẩu trang, đi theo đoàn dưới 30 người, rửa tay sát khuẩn tại khu vực đón tiếp, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m. Trong thời gian tới Bảo tàng Đắk Lắk sẽ xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động nhằm phục vụ tốt hơn nữa, đáp ứng nhu cầu tham quan, hưởng thụ của du khách khi đến với Đắk Lắk.

GD&TT