HỘI THẢO KHOA HỌC “PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO TRONG ĐỘI NGŨ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI”

Sáng ngày 12/10, tại Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã tham dự Hội thảo khoa học Liên Chi đoàn “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học xã hội”.

Thành phần tham dự Hội thảo gồm có: Tiến sỹ Nguyễn Duy Thụy - Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Tiến sỹ Cao Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Tiến sỹ Phạm Quang Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam và đại điện Bí thư Chi đoàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tp. Hồ Chí Minh…

Đại diện Chi đoàn Bảo tàng tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Tâm đã trình bày tham luận “Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng mềm của Đoàn viên, sinh viên hệ đại học tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay” tại Hội thảo. Nội dung tham luận tập trung vào ba vấn đề chính: Thứ nhất, khái quát thực trạng kỹ năng mềm của đoàn viên, sinh viên hệ Đại học tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay; thứ hai, tìm hiểu các nhân tố tác động và sự kỳ vọng của đoàn viên, sinh viên về vấn đề này; cuối cùng, tham luận đưa ra một số đề xuất, giải pháp mang tính khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng kỹ năng mềm của đoàn viên, sinh viên.

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Hội thảo khoa học lần này do Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phối hợp với Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp tổ chức. Đây chính là diễn đàn đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ quan điểm giữa các đoàn viên, thanh niên về thực trạng nguồn nhân lực, nhu cầu phát triển của đội ngũ đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học xã hội trong các cơ quan nghiên cứu, trường Đại học và các địa phương.

GD&TT